Quà tặng Ông Bà Bố Mẹ Người lớn tuổi là gì?

QUÀ TẶNG ÔNG BÀ BỐ MẸ NGƯỜI LỚN TUỔI

Quà tặng Ông Bà Bố Mẹ hoặc người lớn tuổi là gì? Hãy xem các gợi ý sau đây có thể giúp bạn tạo ra nhiều giá trị hơn từ món quà!

Không biết bạn đến với bài viết này từ đâu, nhưng trước khi đọc bài viết này bạn đã có một ý niệm tốt đẹp, bạn là người có đức hiếu kính rồi, phước báu trong cuộc sống cũng nhờ âm đức này mà ra.

MÓN QUÀ CHA MẸ HAY ÔNG BÀ MONG MỎI NHẤT LÀ CHÍNH TA

Tại sao vậy? Chính ta, chính cuộc sống của ta là món quà tuyệt vời nhất mà bậc song thân hay ông bà mong mỏi. Không kỳ vọng chúng ta phải hào hùng hay oanh liệt, mà là mong con cháu mình nên người, có cuộc sống bình an, khang thịnh, có dâu hiền rể thảo, có cháu chắt đề huề… Ấm êm, sống đạo lý.

Tôi để ý thấy rằng những gia đình nào được như trên, thì trong gia tộc nhiều đời đã tích đức hành thiện và sống đúng với đạo lý Luân Thường trong Nho Giáo (Luân là ngũ luân, thường là Ngũ Thường, sẽ giải thích bên dưới).

Ngũ Luân là gì?

  1. Phụ tử hữu thân (cha con có tình nghĩa)
  2. Quân thần hữu nghĩa (Vua tôi có nghĩa)
  3. Phu phụ hữu biệt (Vợ chồng có phân biệt)
  4. Trưởng ấu hữu tự (Lớn nhỏ có thứ tự)
  5. Bằng hữu, hữu tín (bạn bè có thành tín).

Ngũ Thường là gì?

  1. NHÂN: là nhân tính, nhân nghĩa, nhân đạo và nhân ái…Người có lòng nhân luôn sống hoàn thiện và thương yêu mọi người…
  2. NGHĨA: Ân nghĩa, ân tình, nghĩa khí, tri ân (trả ơn), thi ân (làm ơn, phước) có tình nghĩa và cư xử tử tế với mọi người.
  3. LỄ: Lễ, nghĩa thường đi đôi với nhau: Kính trên nhường dưới, lễ phép với mọi người. Ăn ở hợp lẽ tư nhiên, tôn trọng mọi người…
  4. TRÍ: Trí tuệ, sự hiểu biết thông minh, Lý lẽ khôn ngoan, đường lối khôn ngoan, sự lanh lợi. Luôn trau dồi trí não để trở nên minh giác.
  5. TÍN: Có nghĩa là tin tưởng, có lòng tin (vững lòng). Không bắt cá 2 tay, không lắt léo, nuốt lời hứa… Trung tín có lòng tin trời đất, có linh hồn, lòng trung tín với tình yêu, vợ chồng con cái, cha mẹ có tin mới có lòng trung tín.

Chúng ta thủa nhỏ thì làm con, lớn lên cũng làm con, vừa làm cha mẹ. Bạn nghĩ xem, chúng ta tích gì?

MÓN QUÀ CHA MẸ – ÔNG BÀ THÍCH LÀ SỰ QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *